Published On: 26/11/20221411 words7,5 min read

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp, LCĐ Khoa Hóa – trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi “7 Days Challenge” theo hình thức online trên fanpage của LCĐ Khoa Hóa với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích giúp các bạn sinh viên Khoa Hóa vừa có thể tham gia rèn luyện tại nhà và đồng thời góp một phần nhỏ trong việc tuyên truyền cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.

 

Chặng đua “7 Days Challenge” diễn ra trong vòng 7 ngày, bắt đầu khởi tranh từ ngày 10/6/2021 và kết thúc vào ngày 16/6/2021 với 7 thử thách khác nhau xoay quanh chủ đề rèn luyện sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ sau hơn 1 ngày mở đơn đăng kí. LCĐ Khoa Hóa rất vui vì nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của gần 300 bạn sinh viên Khoa Hóa ở tất cả các khóa.

Các thử thách mà LCĐ Khoa Hóa tạo ra đều hướng đến mục đích chung là nâng cao tinh thần rèn luyện phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Day 1: Một loại thức uống tăng cường sức đề kháng

Day 2: Rèn luyện thể dục thể thao

Day 3: Một cuốn sách bạn đọc

Day 4: Một món ăn “healthy” chính tay bạn làm

Day 5: Khoe góc học tập của bạn

Day 6: Một công việc nhà bạn chưa bao giờ làm

Day 7: Lời động viên gửi tới các Y, Bác sĩ, TNV, tuyến đầu chống dịch

Bước vào ngày đầu tiên, khởi tranh với thử thách khá đơn giản “Day 1: Một loại nước uống tăng cường sức đề kháng”, các bạn sinh viên Khoa Hóa đã hoàn thành thử thách một cách nhanh chóng. Xoay quanh chủ đề phòng chống dịch bệnh Covid – 19 thì LCĐ Khoa Hóa đặt ra những thử thách giúp các bạn sinh viên nâng cao tinh thần rèn luyện, vì ngoài việc tuân thủ quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì trang bị cho bản thân mình một loại nước uống tăng sức đề kháng là việc vô cùng quan trọng.


Day 1: Một loại thức uống tăng cường sức đề kháng – Bài dự thi của bạn Lê Thị Hoài Thu 19SH2

Sau gần 2 tháng nghỉ dịch, thay vì nằm lì ở nhà luyện phim, ngủ cả ngày, khiến cơ thể suy yếu thì tại sao chúng ta không cố gắng làm cho khoảng thời gian ở nhà của mình có ý nghĩa hơn? Hiểu được điều đó LCĐ Khoa Hóa tạo ra thử thách thứ hai với chủ đề “ Day 2: Rèn luyện thể dục, thể thao” với mong muốn thúc đẩy việc nâng cao rèn luyện sức khỏe của các bạn sinh viên.

Ảnh có chứa cây, ngoài trời, nước, người

Mô tả được tạo tự động
Day 2: Rèn luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe – Bài dự thi của bạn Phan Thị Yến Nga 20H2

Tiếp theo là một số hình ảnh dự thi trong các thử thách tiếp theo từ day 3 đến day 7 của các bạn sinh viên Khoa Hóa.

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động
Day 3: Một cuốn sách bạn đọc trong mùa dịch

Ảnh có chứa thực phẩm, đĩa, bàn, khác nhau

Mô tả được tạo tự động
Day 4: Một món ăn healthy chính tay bạn làm – Bài dự thi của bạn Quách Thị Quỳnh Nhung 17H2CLC1


Day 5: Khoe góc học tập trong mùa dịch – Bài dự thi của bạn Lê Thị Hoài Thu 19SH2

Ảnh có chứa cây, ngoài trời, người, thịt nướng

Mô tả được tạo tự động
Day 6: Một công việc nhà mà bạn chưa bao giờ làm – Bài dự thi của bạn Đặng Thị Mơ 18SH

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn viên hết sức khó lường thì ngoài kia các y bác sĩ, nhân viên y tế, các tình nguyện viên đang phải nỗ lực chăm sóc sức khỏe cho người bên. Những chiến binh áo trắng ấy không những đối mặt với nguy cơ lây nhiễm mà còn phải bắt buộc cách ly với gia đình. Vậy nên chủ đề cuối cùng mà LCĐ Khoa Hóa muốn gửi đến các bạn đó là “Day 7: Lời động viên gửi tới các y bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch” sẽ góp phần gửi lời tri ân sâu sắc đến các chiến binh áo trắng ở tuyến đầu chống dịch đồng thời lan tỏa ý thức chống dịch.

Ảnh có chứa văn bản, mẫu họa

Mô tả được tạo tự động
Day 7: Gửi lời động viên, cảm ơn đến các y bác sĩ, công an, tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dich

Kết thúc “7 Days Challenge” với 7 thử thách vô cùng ý nghĩa, LCĐ Khoa Hóa đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích để các bạn sinh viên có thể thực hiện những công việc có ý nghĩa, tạo môi trường rèn luyện, nâng cao sức khỏe ngay tại nhà và đồng thời cũng giúp các bạn sinh viên có thể sắp xếp gọn gàng lại những bộn bề cuộc sống.

Kết thúc thử thách, ban tổ chức “7 Days Challenge” còn có hai phần quà nhỏ gửi đến hai bạn may mắn hoàn thành 7/7 thử thách. LCĐ Khoa Hóa xin chúc mừng hai bạn đã may mắn nhận được 2 cuốn sách “Càng kỉ luật, càng tự do”, đó là bạn Quách Thị Quỳnh Nhung – lớp 17H2CLC1 và bạn Nguyễn Đăng Nam Khánh – lớp 20KTHH1. Vì dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu được đi học lại nên hai phần quà này sẽ được trao tận tay hai bạn khi dịch bệnh được kiểm soát. Xin chúc mừng hai bạn và cảm ơn sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên Khoa Hóa.

Nguồn: Ban Truyền thông Liên chi Đoàn Khoa Hóa – Nguyễn Ngọc Duy

Leave your comment

Related posts