Published On: 26/11/20222219 words11,9 min read

Tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của chiến dịch Xuân tình nguyện của Liên chi đoàn Khoa Hóa –  Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, với ý nghĩa mang đến một cái Tết ấm no cho những người dân gặp hoàn cảnh khó khăn, LCĐ  khoa Hoá đã thực hiện chương trình Tình Nguyện Xuân “Ánh Nắng Yêu Thương IV“ ở thôn Nam Mỹ , xã Hoà Bắc, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng vào ngày 30/1/2021.

 

Sau khi phát động và kêu gọi tham gia chiến dịch TNX “Ánh Nắng Yêu Thương IV“, ban tổ chức – LCĐ Khoa Hóa đã nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên trong khoa. Sau khi sàng lọc từ hơn 200 đơn đăng ký tham gia thì BTC đã chọn ra hơn 80 bạn tình nguyện viên để cùng trực tiếp tham gia chiến dịch. Từ đó, các bạn TNV đã luôn đồng hành cùng BTC thực hiện chuỗi hoạt động gây quỹ do BTC tiến hành trong gần 2 tháng. Các hoạt động gây quỹ gồm có: bán bao lì xì, bán cơm cháy, bán chè chuối, thu gom giấy vụn, … để có thể đóng góp một phần vào các phần quà cho người dân khó khăn của thôn Nam Mỹ, huyện Hòa Vang.

Bên cạnh đó, trong quá trình chuẩn bị cho chiến dịch thì BTC chiến dịch luôn nhận được sự ủng hộ về mặt tinh thần và cả sự hỗ trợ về vật chất đến từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm như Quỹ Tri ân và tiếp bước, các anh chị cựu sinh viên khoa Hóa, hãng nước mắm Duy Trinh và không thể không kể đến sự ủng hộ hết sức nhiệt tình của tất cả các thầy cô Khoa Hóa. Những tấm lòng cao quý đã góp phần đem đến thật nhiều món quà và những sự hỗ trợ có ý nghĩa đến những người dân khó khăn vào dịp tết đến xuân về.

                 
Hình 1: Các bạn TNV cùng nhau bán chè gây quỹ

                     141281618_461027268400960_400530158728975211_o.jpg
Hình 2: Tổ chức thu gom giáy vụn vừa bảo vệ môi trường và vừa góp phần vào chiến dịch gây quỹ

Sau các hoạt động gây quỹ tích cực, tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn TNV đều mong chờ để xuất phát cho chuyến hành trình. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh Covid – 19 trở nên phức tạp vào đúng ngày tổ chức chiến dịch nên BTC buộc lòng phải rút ngắn chương trình và số lượng người tham gia để bảo đảm các công tác phòng chống dịch bệnh. Vì vậy, BTC với hơn 20 thành viên đã thay mặt cho tất cả các bạn TNV lên đường đến thôn Nam Mỹ trao những phần quà, gửi gắm những tình cảm và chia sẻ khó khăn cho những người dân nơi đây.

Vào lúc 5h30 sáng ngày 30/01/2021, hơn 20 bạn trong BTC đã tập hợp đông đủ và chuẩn bị xuất phát chuyến hành trình để đến với Thôn Nam Mỹ, xã Hoà Bắc, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng.

                  IMG_7095.jpg
Hình 3: BTC tâp trung đông đủ chuẩn bị xuất phát lên đường

              IMG_0085.jpg
Hình 4: Mọi người đang trên đường để vào thôn Nam Mỹ

Với thời gian gấp rút chỉ trong vòng một ngày, tất cả mọi người sau khi tập hợp tại nhà văn hoá của xã cũng đã nhanh chóng thực hiện các công tác tình nguyện với các hoạt động hết sức ý nghĩa:

               IMG_1331.jpg
Hình 5: Tiến hành làm công trình thanh niên: cổng hoa trước nhà văn hoá thôn Nam Mỹ

              IMG_7352.jpg
Hình 6: Ban dân vận dán lại tường cũ của trường mẫu giáo và trang trí phòng học

             IMG_1362.jpg
Hình 7: Phát quang, dọn sạch cống nước trong thôn

          IMG_0307.jpeg
Hình 8: Ban hậu cần chuẩn bị bữa ăn cho các bạn

        IMG_1402.jpg
Hình 9: Tổ chức vui chơi cùng các em nhỏ, cùng các em làm cây mai ngày tết

BTC cũng đã tiến hành buổi trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và cho các em nhỏ trong thôn. Gồm có:

– 15 suất quà hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần có tiền và quà.

– 10 suất quà cho trẻ em. Mỗi suất có sữa, sách vở, đèn bàn, bánh kẹo, truyện tranh, đồ chơi.

Bên cạnh đó BTC còn đến tận nơi và trao tặng sơn, những vật dụng cần thiết để làm mới lại ngôi nhà cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất. Những món quà tuy không nhiều nhưng chứa đựng tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của những nhà tài trợ và của chính các bạn sinh viên khoa Hoá. Hy vọng những món quà này sẽ một phần nào đem đến một cái tết ấm no hơn cho bà con nơi đây.

              IMG_1228.jpg
Hình 10: Buổi trao quà cho bà con trong thôn Nam Mỹ

             IMG_1298.jpg
Hình 11: BTC đến thăm hỏi và trao quà cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt

             IMG_1288.jpg
Hình 12: BTC đến thăm hỏi và trao quà cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt

             IMG_1167.jpg
Hình 13: BTC đến thăm hỏi và trao quà cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt

Vào chiều cùng ngày, sau khi quyết tâm và nỗ lực thì các hoạt động tình nguyện đề ra cũng đã được hoàn thành xuất sắc.

            146369853_134803165154256_7936999752832001107_n.jpg
Hình 14: Hoàn thành dán lại tường và trang trí lớp học

            IMG_1463.jpg
Hình 15: Hoàn thành xong công trình thanh niên và chụp ảnh lưu niệm cùng bác trưởng thôn

Với sức trẻ của hơn 20 bạn trong BTC, đoàn tình nguyện hoàn thành xong những bước cuối cùng của chiến dịch trong vòng 1 ngày, đem đến sự ấm áp cho người dân thôn Nam Mỹ, xã Hoà Bắc, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng.

         IMG_1490.jpg
Hình 16: Đoàn tình nguyên chụp ảnh lưu niệm và chuẩn bị lên đường về lại Đà Nẵng

Khép lại chuyến hành trình, bên cạnh những tiếc nuối vì chưa thể thực hiện được hết các kế hoạch đã đề ra ban đầu vì dịch bệnh, nhưng với sự đoàn kết yêu thương và ủng hộ nhiệt tình của mọi người, BTC chiến dịch đã có thể đem đến một phần nào đó tình cảm sẻ chia, sự giúp đỡ hết lòng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Đặc biệt, BTC chương trình “Ánh nắng yêu thương IV” xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ, các đơn vị đã đồng hành cùng chương trình, cám ơn những sự quan tâm và ủng hộ của quý thầy cô, các anh chị cựu sinh viên, và toàn các bạn sinh viên khoa Hoá, đại học BK ĐN.

Cảm ơn anh Văn Thanh Long – Khóa 99H1, cô Nguyễn Thị Lành, Quỹ Tri ân và tiếp bước đến từ Cựu sinh viên Khoa Hóa.

Cảm ơn sự quan tâm tận tình của quý Thầy Cô Khoa Hóa.

Cảm ơn tấm lòng của nhãn hàng Nước Mắm Duy Trinh – Quảng Nam.

Bên cạnh đó cũng Xin cám ơn sự hướng dẫn và giúp đỡ nhiệt tình từ phía các cán bộ ở địa phương cũng như các bà con nhân dân đã dành tình cảm và chào đón đoàn tình nguyện hết sức nhiệt tình và nồng hậu để chuyế hành trình có thể hoàn thành tốt đẹp.

Và để chiến dịch có thể thành công như hiện tại, không thể không quên dành lời cám ơn đến các bạn trong ban tổ chức đã lên kế hoạch, ý tưởng để có 1 chương trình tốt nhất hoàn thiện nhất và hơn 80 bạn TNV đã giúp đỡ và hỗ trợ mọi người trong suốt quá trình từ lúc khởi động đến lúc kết thúc chuyến hành trình. Mặc dù có những sự cố ngoài ý muốn, các bạn TNV ko thể tham gia cùng BTC nhưng vẫn hy vọng rằng các bạn sẽ giữ mãi tinh thần nhiệt huyết ấy và chúng ta sẽ hẹn gặp lại nhau vào mùa tình nguyện xuân tiếp theo.

Cuối cùng, nhân dịp tết đến xuân về, xin chúc tất cả mọi người sẽ đón một năm mới thật hạnh phúc, tràn đầy sức khoẻ và thành công trong cuộc sống. Và cũng như không quên tự bảo vệ và phòng tránh tốt nhất cho bản thân trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay. Hy vọng trong năm tiếp theo, LCĐ vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của mọi người để có thể mang đến nhiều hoạt động thành công hơn nữa.

Nguồn: Ban Truyền Thông Chiến dịch “Ánh nắng yêu thương IV“ – Minh Ngọc, Tố Uyên

Leave your comment

Related posts